– Liên kết hoạt động của VATLD với Hội y học Cần thơ

Trong chương trình “VATLD và những người bạn”, hôm qua, trong không khí thân mật và trách nhiệm, Văn phòng VATLD tại Cần Thơ chịu trách nhiệm về các hoạt động của hội ở khu vực phía Nam đã có cuộc trao đổi với BSCKII Nguyễn Văn Út, chủ tịch Hội y học Cần Thơ về […]Trong chương trình “VATLD và những người bạn”, hôm qua, trong không khí thân mật và trách nhiệm, Văn phòng VATLD tại Cần Thơ chịu trách nhiệm về các hoạt động của hội ở khu vực phía Nam đã có cuộc trao đổi với BSCKII Nguyễn Văn Út, chủ tịch Hội y học Cần Thơ về khả liên kết hoạt động trong tầm nhìn tới năm 2016. Sau khi phân tích các yếu tố nội tại của hai hội để làm tiền đề cho khả năng hợp tác, TS.BS Nguyễn Văn Thành, PCT VATLD và chủ tịch Hội y học Cần Thơ cùng xác định các mục tiêu ưu tiên trong công tác hội và cho rằng hoạt động hai hội sẽ có nhiều thuận lợi không chỉ đã có chỉ đạo định hướng và các chủ trương của lãnh đạo ngành, chính quyền địa phương mà còn sự đồng thuận của tổng hội y học và ngành y tế ở tầm toàn quốc.
Ba nội dung cơ bản mà BSCKII Nguyễn Văn Út và TS.BS Nguyễn Văn Thành thay mặt hội Y học Cần Thơ và VATLD nhận định sẽ triển khai liên kết hoạt động trong thời gian tới gồm: 1) Cải thiện chất lượng thực hành chuyên môn của các thầy thuốc y tế tuyến cơ sở. 2) Giáo dục cộng đồng kiến thức vệ sinh, phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe đối với các bệnh không lây nhiễm (non-communicable diseases). 3) Hướng tới liên kết hoạt động hội y học ở các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Để triển khai các công tác trên có hiệu quả, cả hai hội đều cho rằng việc đánh giá tốt thực trạng sẽ là cơ sở để có các bước tiếp cận hợp lý. Thông qua thông tin thông báo này, VATLD và Hội y học thành phố Cần Thơ rất mong nhận được các ý kiến góp ý về nhu cầu thực tế và nội dung cụ thể cần thực hiện trong các định hướng hoạt động liên kết của hai hội.
e-mail VATLD:
vatld_ct@yahoo.com.vn
e-mail Hội y học thành phố Cần Thơ:
hoiyhocct@gmail.com

BQT.

 

Tin liên quan ...