– Thông báo: Diễn đàn Hô hấp – Mekong region Forum of Respirology, MFR

Thành viên tham dự MFR là những thầy thuốc tham gia trực tiếp trong công tác khám chữa bệnh viêm phổi ở khu vực Đồng bằng sông Cửu long. Viêm phổi là vấn đề mang tính thực hành cao trong cả môi trường nội trú và ngoại trú. Tuy nhiên, mặc dù đã có nhiều […]

Thành viên tham dự MFR là những thầy thuốc tham gia trực tiếp trong công tác khám chữa bệnh viêm phổi ở khu vực Đồng bằng sông Cửu long. Viêm phổi là vấn đề mang tính thực hành cao trong cả môi trường nội trú và ngoại trú. Tuy nhiên, mặc dù đã có nhiều hướng dẫn nhưng thực hành trong lĩnh vực này được đánh giá là vẫn còn nhiều điều bất cập, nhất là trong việc sử dụng kháng sinh. Diễn đàn đã nghe hai báo cáo dẫn đề về viêm phổi và tình hình kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh ở Việt Nam. Các bác sỹ tham gia diễn đàn đã thảo luận nhóm và trình bày ý kiến của mình trong thực hành viêm phổi nói chung và sử dụng kháng sinh. Diễn đàn cũng được nghe trình bày lại các khuyến cáo của Hội lao và Bệnh phổi Việt Nam về xử trí Viêm phổi cộng đồng (TS NV Thành) và Viêm phổi Bệnh viện (PGS TV Ngọc).

PGS.TS Đinh Ngọc Sỹ Chủ tịch Hội đã trao giấy chứng nhận tham dự MFR cho các thành viên. Sau Diễn đàn, VATL sẽ biên soạn các khuyến cáo cần thiết rút ra từ MFR để gửi tới các cơ sở y tế và các cơ quan quản lý y tế khu vực đồng bằng sông Cửu long như là để thực hiện chức năng phản biện xã hội của công tác Hội.

Ban quản trị www.hoitho-cuocsong.org.vn

 

Tin liên quan ...